Xe khách đi Cô Tô từ Hà Nội? Hướng dẫn di chuyển thuận tiện nhất?

Di chuyển từ Hà Nội tới Cô Tô như thế nào thuận tiện nhất? Xe khách nào đi Cô Tô từ Hà Nội? Tất cả sẽ được Blog Cô Tô Park giới thiệu trong bài viết này.

Như ở phần giới thiệu, mình đã nói sơ qua về huyện đảo Cô Tô. Bạn có thể tìm đọc trong bài viết :” Đảo Cô Tô ở đâu? Vốn là quần đảo nhỏ nằm phía đông Vân Đồn – Quảng Ninh, Cô Tô được nhiều khách du lịch biết tới với vẻ đẹp hoang sơ. Được Nhà nước đầu tư và hỗ trợ, huyện đảo này nhanh chóng phát triển du lịch địa phương và trở thành một trong nhiều địa điểm nổi tiếng trong thời gian gần đây.

Cầu cảng Cô Tô. Ảnh Sưu tầm

Cách di chuyển từ Hà Nội tới Cô Tô

Để tới Cô Tô từ Hà Nội, các bạn có thể chọn các phương tiện như xe khách, xe ô tô đi thuê hoặc có thể đi bằng xe máy cá nhân. Thường thì đi Cô Tô, mọi người thường đi theo nhóm hoặc đi theo team building với công ty. Số lượng đông đảo giúp cuộc vui trở nên sôi động hơn.

Ngoài ra nếu đi tự túc đông người, chi phí của các bạn bỏ ra được chia đều giúp giảm thiểu tối đa chi phí đi đường của các bạn. Nhiều gia đình có thể tự tổ chức nhóm đi với nhau trên xe 16 -24 chỗ rất thuận tiện. Có một cách khác là lựa chọn tourr du lịch từ các công ty lữ hành uy tín. Blog Cô Tô Park sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cách đi từ Hà Nội tới Cô Tô bằng xe khách hoặc xe máy.

Chặng 1:  Bến xe Mỹ Đình tới Bến Xe Cẩm Phả

Với các bạn đi tự túc 2-4 người, xe khách là lựa chọn số 1 và tiết kiệm chi phí nhất. Tại Hà Nội, bạn tới bến xe Mỹ Đình để tìm xe dễ dàng nhất. Bạn có thể lựa chọn nhiều hãng xe khác nhau đều có lộ trình tới Vân Đồn. Điểm lưu ý của bạn là nên tìm các nhà xe chạy thẳng tuyến Hà Nội – Bến xe Cẩm Phả – Vân Đồn.

XE khách đi Cô Tô

Mình thường đi xe Kumho Việt Thanh hoặc bạn cũng có thể chọn Kalong, Hoàng Long. Tần xuất các xe tại bến là 15 – 30 phút/ chuyến nên bạn an tâm sẽ không phải đợi lâu. Vé xe rơi vào từ 100- 150k/ người. Trên đường đi, bạn sẽ được nghỉ chân dọc đường tại trạm nghỉ của nhà xe. Bạn có thể mua quà bánh, ăn sáng và đi vệ sinh trước khi lên xe đi tiếp.

Thời gian tới bến xe Cẩm Phả khoảng 4 tiếng rưỡi  tới 5 tiếng. Bạn nhớ là nên đi trọn trong buổi sáng để tới cảng kịp lúc có chuyến tàu đầu giờ chiều ra đảo.

Chặng 2: Bến xe Cẩm Phả tới Cảng Cái Rồng

Từ Bến Xe Cẩm Phả tới cảng Cái Rồng còn 20km. Bạn có thể bắt xe buýt của thành phố. Đi mất tầm 1 tiếng để ra tới đầu cảng và bắt xe ôm đi vào thêm khoảng 1 -2 km nữa.

Phương án tối ưu nhất khi đi với nhóm đông là thuê taxi share tiền. Mình thường đi 2 người ra đảo và tìm người đi cùng 1 xe taxi 4 chỗ. Chỉ khoảng 230 – 250k. Nếu đi 4 người bạn có thể giảm được rất nhiều chi phí. Ngoài ra bạn chú ý đến cảng để kịp tàu ra đảo đầu giờ chiều.

Chặng 3: Từ cảng Cái Rồng tới Cầu cảng Cô Tô

Bạn có thể lựa chọn các hãng tàu như Kalong, Hoàng Mạnh… để ra đảo. Để biết thêm thông tin chi tiết về các hãng tàu, giá vé ra đảo Cô Tô bạn có thể tham khảo bài viết

Ngoài xe khách, hiện nay có rất nhiều dịch vụ xe Limousine đi thẳng tới Cảng Cái Rồng. Giá vé dao động từ 200 -280k. Đây cũng được xem là sự lựa chọn tốt cho bạn. Vừa thoải mái lại không mất tiền taxi tới thẳng cảng để kịp tàu chiều.

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý tới giờ tàu chạy để lên tàu cao tốc kịp tới đảo đúng giờ checkin. Nếu muộn chuyến đầu giờ chiều, bạn cũng có thể đi các chuyến sau. Hiện tại có rất nhiều hãng tàu cao tốc để phục vụ các bạn ra Cô Tô ở nhiều khung giờ khác nhau.

Di chuyển trên đảo

Trên đảo có thể di chuyển bằng xe điện, tối đa 16 chỗ. Thường thì khi bạn đặt phòng trước với bên khách sạn thì chỉ cần gọi điện để người của khách sạn ra đón bạn. Hoặc bạn có thể đi xe máy cùng những người đứng chờ sẵn.

Để đi thăm đảo, mình khuyến khích nên sử dụng xe máy để có thể ngắm nhìn và dừng tại các địa điểm có cảnh đẹp. Bạn cũng có thể đi xe điện cho đỡ nắng. Giá thuê xe điện dao động từ 1.2 triệu/ ngày/ 7 chỗ.

Xe điện trên đảo Cô Tô

Giá thuê xe máy di chuyển trên đảo từ 150k – 200k/ ngày. Bạn chú ý check xăng trước khi khởi hành. Phần lớn khi rao xe, xăng đều gần như cạn kiệt. Bạn nên đi đổ xăng tại các cây xăng trên đảo. Nếu mình nhớ không nhầm có cây xăng gần cầu cảng thì phải.

Chúc các bạn một chuyến đi vui vẻ. Nếu có thắc mắc nào có thể comment để mình giúp đỡ nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.