Chè Thái Nguyên | Bảng giá trà Thái Nguyên cập nhật Tết 2020

Có lẽ chè Thái Nguyên không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Đây là một trong nhiều loại đặc sản nổi tiếng được nhiều bạn bè trên thế giới biết tới. Gần đây nhất, vùng chè tại Thái Nguyên đã đạt giải chè đặc biệt trong cuộc thi chè Bắc Mỹ tổ chức vào năm 2017.

Sự nổi tiếng của chè tại Thái Nguyên còn thể hiện qua việc thương hiệu chè Tân Cương được bảo hộ chỉ dẫn địa lý sớm nhất trong các vùng chè cả nước. Tuy nhiên, ít ai biết, Thái Nguyên còn có 3 vùng chè nổi tiếng khác.

Các loại chè ngon tại Thái Nguyên

Chè được biết tới là loại đặc sản thứ thiệt không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Đặc biệt là các loại chè Tân Cương trứ danh như chè Móc Câu, chè Nõn Tôm, chè Đinh. Dưới đây là thông tin cũng như giá của các loại chè tại Thái Nguyên bạn có thể tham khảo.

Chè Móc Câu Tân Cương

Có lẽ khi nhắc tới chè Móc Câu Tân Cương, người ta nghĩ tới ngay một loại thức uống thi vị, hương cốm nồng nàn cùng vị chát thanh tao, sâu lắng.

Chè móc câu Thái Nguyên

Chè Móc Câu Thái Nguyên là sản phẩm được thu hoạch hái theo công thức chuẩn 1 tôm 2 lá truyền thống của người trồng chè. Có lẽ nhiều người không biết, chè Móc Câu là di sản của chè Cánh hạc. Một thương hiệu chè quá nổi tiếng thời xưa.

Chè Nõn Tôm

Khác với chè Móc Câu, chè Nõn Tôm được thu hoạch theo công thức 1 tôm 1 lá. Mỗi búp chè đều được chọn lọc kỹ càng trước khi cho ra thành phẩm. Chè cánh nhỏ, đều. Hương vị nồng nàn hơn. Vị chát dịu hơn nhưng khi vào cổ họng thì lại sâu lắng.

Trà nõn tôm

Chè Đinh

Có lẽ đây là loại chè quý nhất và đắt nhất của vùng đất chè này. Chúng đắt từ cách thu hoạch, chế biến tới cách thưởng trà bởi đây được xem là một món quà quý chỉ dùng trong những dịp trọng đại. Có thể nói trà Đinh Thái Nguyên là cực phẩm hiếm có nhất tại đây.

Có tên chè Đinh bởi người dân thu hoạch những lá mầm chưa hé vào sáng sớm khi trên lá còn đọng sương đêm. Quả thực là cầu kỳ phải không ạ. Chính vì vậy mà giá của chè Đinh Thái Nguyên không hề rẻ.

Giá chè ĐInh Ngọc Thái Nguyên

Để làm ra được 1 kg chè này là cực kỳ công phu. Nhưng mỗi kg chè lại là một cực phẩm của hương vị. Giá của chè Đinh dao động từ 1,5 – 3 triệu/ cân.

Quý khách có nhu cầu mua chè có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết. Các bạn cần đặt trước 7 ngày để chúng tôi kịp thu hoạch và chế biến chè nhé.

Ngoài các loại chè trên, Đặc sản Việt Nam cũng cung cấp các loại chè truyền thống phổ thông. Dưới đây là bảng giá cụ thể của từng loại chè.

Bảng giá chè Thái Nguyên tại Đặc sản Việt Nam

Đặc sản Việt Nam là cơ sở sản xuất và phân phối chè sạch, chất lượng, ship toàn quốc. Chúng tôi cung cấp các loại chè đặc sản, chè búp, chè Đinh… nổi tiếng của vùng đất Thái Nguyên.

  • Chè Đinh: 2 – 2.5 triệu
  • Chè nõn tôm: 600 – 800k
  • Loại đặc sản: 500K
  • Loại 1: 400K
  • Loại 2: 350K
  • Loại 3: 250K
  • Loại 4: 200 K

4 vùng chè trứ danh ở vùng đất Thái Nguyên

Cùng với Tân Cương, Thái Nguyên cũng có 3 thủ phủ khác được công nhận và đánh giá tốt trên bản đồ chè Việt Nam.

Vùng chè nổi tiếng Tân Cương

Không cần phải giới thiệu quá nhiều về Tân Cương. Một vùng chè vô cùng nổi tiếng luôn được nhắc tới. Tân Cương luôn là vùng chè đứng đầu cả nước về chất lượng chè. Đây cũng là nơi mà vô vàn các loại chè nổi tiếng ra đời.

Theo như thống kê vùng chè nổi tiếng này đã có tới 400ha chè đặc sản. Chè Tân Cương đem tới cho người thưởng trà một sự khác biệt, cuốn hút không nói thành lời. Từng tách trà sánh vàng, đậm đà, hòa quyện cùng hương vị đặc trưng của vùng đất này.

Chè Tân Cương Thái Nguyên

Theo các nhà khoa học nghiên cứu về trà Tân Cương. Ngoài các yếu tố về tập quán canh tác, gây trồng thì bức xạ nhiệt cũng được đánh giá là một yếu tố quyết định lớn tới đặc điểm chè nơi đây. Vượt qua nhiều vòng kiểm định khắt khe, chè Tân Cương đã vào được những thị trường khó tính nhất như Mỹ, Nhật, Đài Loan…

(Theo Wikipedia về chè Tân Cương)

Vùng chè Trại Cài( Đồng Hỷ)

Vùng chè Trại Cài được xem là vùng chè lớn và khá nổi tiếng tại Thái Nguyên. Trong nhiều cuộc thi lớn, chè Trại Cài cũng giành nhiều giải thưởng lớn. Nếu không phải do chính những người làm chè nói ra thì khó có thể phân biệt được chè ở đây với chè Tân Cương.

Chè Trại Cài

Cả 2 loại chè này đều được thừa hưởng hương vị đặc biệt của vùng đất Thái Nguyên. Hiện nay, vùng chè này đang có > 460ha chè. Sản lượng đạt 4200 tấn/ năm.

Vùng chè La Bằng – Đại Từ

Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, chè La Bằng được xem là vùng chè có tiếng tại Thái Nguyên. Chỉ có 220 ha chè nhưng chè La Bằng lại cho chất lượng chè không kém 2 vùng chè nổi tiếng phía trên.

Chè Đại Từ

Theo nhiều đánh giá, sở dĩ chè có hương vị đặc biệt bởi chất đất, khí hậu và cách canh tác khoa học. Tất cả đều được chọn lọc và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thu hoạch.

Vùng chè Tức Tranh (huyện Phú Lương)

Với diện tích chè rộng gấp 5 lần Tân Cương, chè Tức Tranh được xem là vùng chè rộng nhất tỉnh Thái Nguyên chiếm tới 12% diện tích chè. Khác với các vùng chè khác thì chè Tức Tranh có lợi thế gần sông Cầu, với lượng phù sa dồi dào cung cấp cho người dân.

Chè Phú Lương

Chính vì vậy mà các phiên chợ chè ở đây luôn đông vui và nhộn nhịp hơn hẳn.

Sưu tầm: cotopark.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.